Trả lời câu hỏi hãy giới thiệu về bản thân của bạn – Mẫu trả lời xu hướng 2024 

Trả lời câu hỏi hãy giới thiệu về bản thân của bạn - Mẫu trả lời xu hướng 2024

Khi bạn tham gia vào một buổi phỏng vấn, bất kể đó là hình thức nào như buổi phỏng vấn trực tiếp, qua điện thoại, phỏng vấn qua video, thì người quản lý nhà tuyển dụng cũng sẽ hỏi câu hỏi đầu tiên với ứng viên “Em có thể giới thiệu về bản thân mình được không?” 

Mục đích câu hỏi này để hiểu thêm về bạn và tìm hiểu tại sao bạn lại khác biệt so với những ứng viên còn lại. Hiểu được cách trả lời câu hỏi này có thể sẽ giúp bạn tăng phần trăm nhận việc của bản thân và sự tự tin của chính mình. 

Để chắc chắn hơn vào câu trả lời của mình, iVIEC sẵn sàng ở đây để giúp đỡ các bạn có được câu trả lời ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng với nội dung dưới đây. 

Tại sao doanh nghiệp lại bắt đầu bằng câu hỏi “Em hãy giới thiệu về bản thân mình” 

Đây là một câu hỏi phổ biến để bắt đầu buổi phỏng vấn giúp cả doanh nghiệp và ứng viên dễ dàng hơn khi đi vào cuộc trò chuyện, Nó cho phép nhà tuyển dụng tóm tắt được thông tin ứng viên của mình về background, kỹ năng, kinh nghiệm và những ấn tượng của bạn khiến họ tin rằng bạn phù hợp với vị trí mình ứng tuyển. 

Trả lời câu hỏi hãy giới thiệu về bản thân của bạn - Mẫu trả lời xu hướng 2024

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 

Cách bạn trả lời câu hỏi em có thể hướng đã về bản thân mình không có thể sẽ xác dịnh sự thành công của buổi phỏng vấn. Khi bạn luyện tập câu trả lời, bạn sẽ muốn chia sẻ những thông tin, những câu chuyện của bản thân sao cho ấn tượng với nhà tuyển dụng trong khoảng 2 phút. Hãy cùng phản hồi theo các hoạt động dưới đây. 

  1. Nhắc đến kinh nghiệm và những thành công của mình liên quan đến vị trí ứng tuyển 

Bắt đầu bằng cách xem lại mô tả công việc. Lưu ý những kỹ năng mà công việc yêu cầu và xác định những công việc hoặc thành công gần đây của bạn thể hiện những kỹ năng đó.  

Bạn có thể xem lại phương pháp STAR để thực hành kể những câu chuyện hay trong cuộc phỏng vấn của mình. Bạn có thể chủ yếu đề cập đến kinh nghiệm chuyên môn gần đây, nhưng bạn cũng chia sẻ hoạt động tình nguyện trước đây và những kinh nghiệm liên quan khác để hỗ trợ nâng cao khả năng của mình. 

  1. Liên hệ đến công việc của mình 

Bạn có thể thảo thuận một chút về công việc hiện tại của mình cũng như những kinh nghiệp kỹ năng mà bạn đã học được. Phù hợp với vị trí ứng tuyển hiện tại của mình. Nếu như ứng tuyển vị trí cao cấp như chuyên gia hoặc senior, hãy mô tả những trách nhiệm mình cần gánh vác trong quá trình làm việc. 

Ngoài ra còn có các kỹ năng đã, đang phát triển. 

  1. Chú trọng vào thế mạnh và một số khả năng khác 

Khi bạn bắt đầu xây dựng nội dung trả lời cho câu hỏi này, hãy tập trung vào các chi tiết và kết quả mà bạn có thể định lượng nếu có thể.  

Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng bạn muốn nói về cách bạn đã cải thiện dịch vụ khách hàng mà nơi làm việc của bạn đã cung cấp ở vai trò trước đây.  

Thay vì chỉ nói rằng bạn đã cải thiện dịch vụ khách hàng, bạn có thể củng cố kinh nghiệm của mình bằng cách nói rằng bạn đã tăng tỷ lệ phản hồi dịch vụ khách hàng mỗi quý từ 10% đến 15%. Nếu bạn không có thông tin chính xác, hãy ước tính giá trị thực tế. 

  1. Làm nổi bật tính cách cá nhân 

Điều này bạn nên đề đến trong câu trả lời của bạn. Tính cách là điều mà nhà tuyển dụng có thể dựa vào để đánh giá sự phù hợp của bạn với môi trường và công ty cũng như xác định cá nhân về nhiều mặt trong cuộc sống bên cạnh làm việc. 

Một số sở thích có thể bao gồm sở thích đọc sách, âm nhạc, hoạt động tình nguyện hoặc chơi một môn thể thao đồng đội.  

Bạn cũng có thể thảo luận về những điều mình thích được làm nhưng thể hiện sự kỷ luật và nâng cao kỹ năng cá nhân.  

  1. Mô tả câu trả lời theo tuần tự thời gian 

Để câu trả lời của bạn rõ ràng và ngắn gọn, bạn có thể đảm bảo sắp xếp câu trả lời của mình theo một định dạng hoặc công thức. Có hai công thức phổ biến bạn có thể xem xét: 

  • Hiện tại, quá khứ và tương lai  
  • Quá khứ, hiện tại và tương lai 

Các câu trả lời mẫu gợi ý các trả lời: 

Đã có kinh nghiệm tiếng việt 

Đã có kinh nghiệm tiếng anh 

Trả lời câu hỏi hãy giới thiệu về bản thân của bạn - Mẫu trả lời xu hướng 2024

Chưa có kinh nghiệm tiếng việt 

Trả lời câu hỏi hãy giới thiệu về bản thân của bạn - Mẫu trả lời xu hướng 2024

Chưa có kinh nghiệm tiếng anh 

Trả lời câu hỏi hãy giới thiệu về bản thân của bạn - Mẫu trả lời xu hướng 2024

Để nhận thêm được nhiều tips hay hãy theo dõi kênh thông tin Career.iviec.io hoặc kênh tiktok TẠI ĐÂY của iVIEC nhé!