Tổ chức Giáo dục FPT và môi trường làm việc lý tưởng 

Tổ chức Giáo dục FPT và môi trường làm việc lý tưởng

Tổ chức Giáo dục FPT là một hệ thống giáo dục với quy mô lớn, đa dạng các cấp học, ngành nghề và phương thức đào tạo. Được thành lập từ năm 1999, Tập đoàn FPT đặt mục tiêu cung cấp năng lực người lao động, góp phần phát triển trí tuệ của đất nước. 

Tổ chức Giáo dục FPT và môi trường làm việc lý tưởng

Đến nay, Tổ chức Giáo dục FPT đã có hơn 74.000 học sinh sinh viên đang theo học, 98% sinh viên ra trường có việc làm trong đó 15% đang học tập và làm việc tại nước ngoài. 

Để đáp ứng nhu cầu phát triển, Tổ chức Giáo dục FPT đã công bố chiến lược phát triển mới. Định hướng trở thành một tổ chức giáo dục toàn cầu, tăng trưởng 10 lần và đạt quy mô 150.000 học sinh viên vào năm 2025. 

Tổ chức Giáo dục FPT và môi trường làm việc lý tưởng

Chiến lược mới của Tổ chức cũng đã có những khác biệt so với trước đây. Từ việc chủ yếu tập trung phát triển thương hiệu trường Đại học FPT, Tổ chức Giáo dục FPT sẽ tập trung xây dựng và phát triển một hệ thống giáo dục với đầy đủ các cấp học, ngành nghề và phương thức đào tạo. 

Ngoài ra, Tổ chức sẽ áp dụng triết lý giáo dục đồng nhất và có hệ thống đối với toàn bộ các đơn vị, các trường trực thuộc và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học. 

Với chiến lược mới này, Tổ chức Giáo dục FPT mong muốn mang đến cho người học nhiều lựa chọn và hỗ trợ định hướng học tập tốt hơn, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển của giáo dục Việt Nam và khu vực. 

Tổ chức Giáo dục FPT và môi trường làm việc lý tưởng

Tập đoàn FPT được biết đến là một tập đoàn lớn với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Khi phát triển và thành công trong lĩnh vực viễn thông, phần mềm, FPT nhận biết được tầm quan trọng của giáo dục đối với sự phát triển của xã hội và đất nước. Vậy nên nhà lãnh đạo đã quyết định đầu tư, xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực này. 

Năm 1999, lần đầu tiên bước chân vào thị trường giáo dục, Tập đoàn đã thành lập ra FPT Aptech, nơi được hình thành để đào tạo những lập trình viên Quốc tế. Ngay sau đó 5 năm, trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện  – FPT Arena ra đời mở rộng thêm lĩnh vực đào tạo và phát triển của nhà F. 

Với sứ mệnh cao cả đó là cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần phát triển đất nước, Tập đoàn FPT quyết định mở rộng đối tượng giáo dục. Vậy nên trường Đại học FPT ra đời. Đây là ngôi trường nội trú và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh nhằm cung cấp cho sinh viên một môi trường quốc tế. 

Mong muốn tạo dựng một nền tảng lao động có trình độ cao, Tổ chức FPT đã thành lập FPT Greenwich nay là ĐH Greenwich (Việt Nam). Tại đây các bạn theo học sẽ được đạo tạo và lấy bằng do Đại học Greenwich tại Anh Quốc cấp. Trong cùng năm đó, FPT cũng đã thành lập Viện quản trị và Công nghệ FSB nhằm đào tạo những Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin. 

Ngoài ra, để đẩy mạnh và nâng cao trình độ kỹ thuật cho thị trường lao động, Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic được thành lập, mở rộng quan hệ đào tạo cho các em học sinh, sinh viên. Sau đó 1 năm, FPT Jetking được hình thành để đào tạo Phần cứng máy tính và hệ thống mạng.  

Không chỉ đánh vào khối Cao đẳng và Đại học, Tập đoàn FPT còn thành phần khối THPT từ lớp 10 đến lớp 12 theo mô hình nội trú nhằm tạo môi trường phát triển cho các em học sinh THPT FPT và FPT Cần Thơ.

Ngoài lĩnh vực về Kỹ sư CNTT được đào tạo tại FUNix – học tập trực tuyến, thì FPT còn mở rộng thị trường lấn sân sang các lĩnh vực như làm đẹp và thẩm mỹ. 

Hơn thế nữa, các trường như Cao đẳng quốc tế BTEC FPT và Tiểu học & THCS Cầu giấy, Đà Nẵng được thành lập. Bên cạnh đó, nhận thấy được tiền năng của ngành Digital Marketing và IoT (internet of Things). Sau 10 năm hợp tác với đói tác Greenwich tại Anh Quốc, đến năm 2019, trường Đại học Công nghệ Swinburne được thành lập để đào tại các Kỹ sư, Cử nhân lấy bằng do Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) cấp. 

Như vậy, ta có thể thấy rằng Tổ chức FPT Education đã được thành lập lâu đời và có dấu ấn đối với nền giáo dục của Việt Nam. Tổ chức giáo dục FPT đang có mặt hơn 10 tỉnh thành của đất nước. Có tổng 74 300 học sinh, và sinh viên, họ còn làm việc với hơn 180 đối tác quốc tế và 40 quốc gia.  

Có thể thấy rằng sau 24 năm được thành lập, Tập đoàn FPT đã có những thành công nhất định trong lĩnh vực giáo dục.  

Tổ chức Giáo dục FPT và môi trường làm việc lý tưởng

Với môi trường làm việc tại FPT, các cấp lãnh đạo luôn tạo điều kiện để mỗi người có cơ hội biến kiến thức, kinh nghiệm trước đây của mình thành ý thức, hành động cụ thể đóng góp vào sự phát triển của đơn vị. 

1.    Không gian làm việc 
FPT Education, với tư cách là một đơn vị giáo dục, mong muốn mang đến cho cán bộ, giảng viên một môi trường làm việc trong lành, sáng tạo. Do đó, các cơ sở của FPT Education tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ đều được xây dựng theo phong cách hiện đại, kết hợp với không gian cây xanh và ánh sáng tự nhiên. 

Từ những phòng làm việc rộng rãi, hiện đại đến những góc nhỏ dành cho mỗi cá nhân nghỉ ngơi, thư giãn đều được chăm chút tỉ mỉ, nhằm tạo sự thoải mái tối đa cho cán bộ, giảng viên làm việc trong tổ chức, khơi gợi óc sáng tạo và nâng cao chất lượng công việc. 

Bên cạnh hệ thống văn phòng, các cơ sở đào tạo của FPT Education còn tích hợp các công trình phụ trợ như nhà ăn, quán café… ngay trong khuôn viên, đáp ứng nhu cầu đa dạng của cán bộ, giảng viên. 

2.    Tinh thần FPT Edu 

Tổ chức Giáo dục FPT và môi trường làm việc lý tưởng

Tinh thần đổi thay là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Tổ chức Giáo dục FPT. Con người FPT Edu luôn nỗ lực cải tiến, làm việc không ngừng để ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua. Họ sẵn sàng chia sẻ, học hỏi và tiếp nhận cái mới. Đây là những nét nổi trội tạo nên sức mạnh và thành công của FPT Edu. 

Đồng thời, là một thành viên của Tập đoàn FPT, FPT Education cũng mang đậm nét văn hoá của tập đoàn: Tôn Đổi Đồng – Chí Gương Sáng. 

TÔN TRỌNG 

 • Thẳng thắn: Cấp dưới có thể thẳng thắn bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình với cấp trên, không phân biệt vị trí cao thấp, quan hệ thân sơ. 
 • Lắng nghe: Tổ chức lắng nghe ý kiến của mọi người, từ cấp trên đến cấp dưới, từ lãnh đạo đến nhân viên. 
 • Bao dung: Tổ chức chấp nhận mọi người như họ vốn có, cả mặt mạnh, mặt yếu, cả điểm tốt và chưa hoàn thiện. 

ĐỔI MỚI 

 • Học hành: Không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng. 
 • Sáng tạo: Dám nghĩ, dám làm, dám thử nghiệm cái mới. 
 • STCo: Sự hài hước, hóm hỉnh đặc trưng của người FPT. 

ĐỒNG ĐỘI 

 • Đồng tâm: Chung sức, đồng lòng vì mục tiêu chung. 
 • Tập thể: Sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia với nhau. 
 • Chân tình: Thân thiện, gần gũi, gắn bó với nhau. 

CHÍ CÔNG 

 • Người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. 

GƯƠNG MẪU 

 • Lãnh đạo phải là người thể hiện rõ nét nhất về giá trị cốt lõi của FPT, là tấm gương sáng để mọi người noi theo. 

SÁNG SUỐT 

 • Lãnh đạo phải có tầm nhìn xa, có quyết đoán trong mọi quyết định. 

3.    Chính sách đãi ngộ 
Ngoài lương thưởng, cán bộ và giảng viên FPT Education còn được hưởng nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn, đặc biệt là các cơ hội học tập và phát triển bản thân. 

Đào tạo tân binh: 100% cán bộ và giảng viên mới được tham gia chương trình đào tạo “Tuần Orientation” do chính lãnh đạo FPT Education giảng dạy. Chương trình này giúp các tân binh hiểu rõ văn hóa, tinh thần Tôn đổi đồng – Chí gương sáng của FPT. 

Đào tạo bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn: Cán bộ và giảng viên được tham gia các lớp, khóa học ngắn hạn hoặc dài hạn để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, chuyên môn, kỹ năng mềm… do lãnh đạo FPT Education, lãnh đạo FPT hoặc các chuyên gia bên ngoài giảng dạy. 

Đào tạo lực lượng cán bộ kế cận: FPT Education ưu tiên nguồn lực để đào tạo cán bộ và giảng viên nòng cốt trở thành lực lượng quản lý, lãnh đạo kế cận, phục vụ nhu cầu phát triển dài hạn của tổ chức. 

Chăm sóc sức khỏe: Cán bộ và giảng viên FPT Education còn được tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe dành riêng cho cán bộ FPT như FPT Care. 

4.    Cơ hội thăng tiến 

FPT Education tạo ra môi trường làm việc, học tập và phát triển công bằng cho mọi cá nhân. 

Tại FPT Education, cơ hội thăng tiến không phụ thuộc vào tuổi tác hay thâm niên công tác, mà dựa trên năng lực và sự cống hiến của mỗi người. Điều này giải thích lý do tại sao có những gương mặt trẻ tuổi xuất hiện ở cấp độ quản lý cao trong tổ chức. 

Nơi đây mỗi người có thể phát triển chuyên môn và hoàn thiện bản thân. Đó là lý do tại sao có những người gắn bó với tổ chức hàng chục năm. 

Để phát hiện và bồi dưỡng nhân tố tiềm năng, FPT Education có các giải thưởng và chương trình như Cuộc thi Trạng FPT và giải thưởng FPT Under 35. 

FPT Education là ngọn lửa nhiệt huyết của Tập đoàn FPT, không chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn là nơi để mỗi cá nhân được vun đắp tài năng và đồng hành cùng sự phát triển của tổ chức. 

Tổ chức Giáo dục FPT và môi trường làm việc lý tưởng

Với tôn chỉ hoạt động “Học tập là hạnh phúc – Nghĩ khác để làm tốt – Trung thực và trách nhiệm”, các Cán bộ/Giáo viên nhà trường luôn chú trọng vào sự sáng tạo và đổi mới mang lại hiệu quả trong công việc và giảng dạy mà vẫn giữ được sự hài hước, hóm hỉnh đặc trưng của người FPT.  

Tại đây, tất cả mọi người đều bình đẳng, được thể hiện chính mình, được phát triển bản thân, được học hỏi và trưởng thành. Ngoài ra, trong một môi trường giáo dục đầy năng động và tử tế, các thành viên của FPT Schools đều được hoà mình trong các hoạt động và phong trào đoàn thể ý nghĩa, mang lại giá trị nhân văn tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội. 

Nếu bạn là một người yêu mến công việc dạy học, đam mê với nghề giáo thì đây là môi trường lí tưởng cho bạn để thỏa ước mơ và phát triển bản thân mình. 

Hãy lên trên iVIEC.io, và tìm hiểu những công việc đang tuyển dụng tại FPT Education nhé!