Lựa chọn công việc với thần số học 

Lựa chọn công việc với thần số học

Chọn lựa nghề nghiệp chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đặc biệt là khi tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. Nhưng làm thế nào để biết được ngành nghề đó sinh ra để dành cho mình? Đã có nhiều phương pháp đã được kiểm nghiệm và đưa ra thị trường, để mọi người có thể xác định phương hướng sự nghiệp tương lai. Một trong những cách được biết đến rộng rãi gần đây, đó là “Thần số học”

Vậy thần số học là gì? Làm sao để xác định được nghề nghiệp phù hợp với thần số học? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé! 

Định nghĩa thần số học và con số gợi ý nghề nghiệp 

Theo trang Tra cứu thần số học được phát triển bời thầy Louis Nguyễn, một trong những người tiên phong truyền bá kiến thức cho các bạn trẻ, đã định nghĩa rằng: “Thần số học (Numerology) là một bộ môn khoa học nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của các con số đó đối với đời sống con người” 

Vậy làm thế nào phương pháp này có thể giúp chúng ta nhận ra được những công việc phù hợp với bản thân? 

Đó là vì nó sẽ giúp bạn giải mã bản chất con người một cách chi tiết dựa theo khoa học và có tính xác thực cao. Chính vì như vậy, nhờ thần số học chúng ta có thể đưa ra những định hướng nghề nghiệp đúng đắn và phù hợp với bản thân mình 

Có rất nhiều con số được tính toán để đưa ra diễn giải chi tiết và tính cách của một con người, tuy nhiên để hiểu được cơ bản những ngành nghề phù hợp, chúng ta sẽ dựa vào chủ yếu là  “Con số chủ đạo cuộc đời” 

Cách tính con số chủ đạo sẽ được giải thích bên dưới, hãy cùng xem mình là con số nào và phù hợp ngành nghề nào nhé! 

Cách tính số chủ đạo cuộc đời trong thần số học

Để tính được con số chủ đạo, hãy cộng tổng các con số có trong ngày sáng năm sinh dương lịch của bạn để ra được số có tổng 2 chữ số. Sau đó, tiếp tục cộng số vừa tính cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11.  

Ví dụ: Bạn có ngày sinh là 16/07/2001. Cộng các con số xuất hiện trên ngày tháng năm sinh thành một con số bằng cách cộng như sau: 1 + 6 + 0 + 7 + 2 + 0 + 0 + 1 = 17. Sau đó, bạn tiếp tục cộng 1 + 7 = 8. Như vậy con số chủ đạo của bạn là 8. 

Các nghề nghề phù hợp với từng số chủ đạo

Mỗi con số sẽ nói lên những đặc điểm, tính cách khác nhau của con người. Từ đó, xây dựng, gợi ý những công việc phù hợp với bản thân. Bạn đã tính được số chủ đạo của mình chưa? Hãy cùng xem mình phù hợp với ngành nghề nào nhé! 

Con số chủ đạo 2

Những người trong nhóm này là có trực giác tốt, đáng tin cậy, và khả năng hòa giải. Hơn nữa, người có số 2 là người giàu lòng trắc ẩn. Với những tính cách trên, các công việc phù hợp đó là tư vấn, giảng dạy, sáng tạo như viết lách hay nghệ thuật. 

Lựa chọn công việc với thần số học

Con số chủ đạo 3

Người số 3 Chủ Đạo là người có một đầu óc nhanh nhạy, ưu suy luận, đánh giá hay lên kế hoạch. Tuy nhiên họ lại hơi độc đoán trong suy nghĩ nên những nghề nghiệp, các công việc tự do, thoải mái và có không gian để sáng tạo, thể hiện bản sắc cá nhân rất phù hợp với họ. Tránh làm những công việc tỉ mỉ cẩn thận và lặp đi lặp lại 

Lựa chọn công việc với thần số học

Con số chủ đạo 4

Người trong nhóm này luôn luôn muốn phát triển công việc và bản thân để tốt hơn, nên họ thường rơi vào tình trạng hướng về công việc thái quá mà xao nhãng những giá trị khác như tinh thần, sức khỏe và thậm chí là cả gia đình.

Vậy nên công việc liên quan đến lập kế hoạch, quản lý, sắp xếp hay tổ chức sự kiện, hay những công việc cần sự tỉ mỉ cẩn thận như lập trình, làm thợ mộc, kiến trúc, kế toán, luật… cũng phù hợp 

Lựa chọn công việc với thần số học

Con số chủ đạo 5

Khác với các con số khác, những người mang con số 5  có tư suy rất sâu sắc, có tính nghệ thuật, nhạy bén và thông minh hóm hỉnh nhưng cũng rất thích phiêu lưu và tìm kiếm sự mới lạ. Những công việc phù hợp với họ có thể kể đến như du lịch, báo chí, tiếp thị, giáo dục, nhiếp ảnh

Lựa chọn công việc với thần số học

Con số chủ đạo 6

Nổi bật lên với khả năng sáng tạo, họ thường phải gắn với những sứ mệnh tạo ra những giải pháp, hoặc những công việc làm tốt đẹp cho cuộc sống này. Vậy nên những công việc phù hợp có thể kể đến như cảnh sát, cố vấn tâm lý, giáo viên, luật sư, phóng viên, nhân sự 

Lựa chọn công việc với thần số học

Con số chủ đạo 7

Con số chủ đạo 7 có khả năng học hỏi vô hạn thông qua việc trải nghiệm thực tế, vốn kiến thức vô cùng lớn. Do vậy, theo Thần số học, công việc phù hợp đối với những người này sẽ liên quan đến sự phân tích, nhìn nhận và khả năng thu thập, xử lý dữ liệu. 

Lựa chọn công việc với thần số học

Con số chủ đạo 8

Số chủ đạo 8 có khả năng lãnh đạo bẩm sinh nên phù hợp với các công việc, vị trí yêu cầu trách nhiệm, áp lực cao. Họ luôn đề cao sự nghiệp và vật chất. Vậy nên kinh doanh chính là công việc có thể khai thác tối ưu điểm mạnh của người trong nhóm này 

Lựa chọn công việc với thần số học

Con số chủ đạo 9

Theo Thần số học, số chủ đạo 9 có khả năng thu hút tiền bạc với những mục đích tốt đẹp. Vậy nên họ có thể làm những công việc liên quan đến chính trị, luật, giáo dục hay y tế. Và cần phục vụ trong thời gian lâu dài. 

Lựa chọn công việc với thần số học

Con số chủ đạo 10

Họ có thể làm hầu như mọi công việc nhờ tố chất lãnh đạo và khả năng sáng tạo bẩm sinh. Các công việc liên quan đến kinh doanh hay giảng dạy, chính trị, thiết kế, nhiếp ảnh, kiến trúc, kỹ thuật cũng có thể phù hợp với con số này.

Lựa chọn công việc với thần số học

Con số chủ đạo 11

Con số chủ đạo 11 có những nét tương đồng với nhóm chủ đạo 2. Họ có một khả năng thấu hiểu tâm lý mang đến sự ấm áp, tử tế cho mọi người nên rất phù hợp với các công việc thuộc lĩnh vực nghệ thuật hay sáng tạo. Hay những công việc liên quan đến ngoại giao cũng là một sự lựa chọn 

Lựa chọn công việc với thần số học

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thần số học chỉ là một công cụ tham khảo, không phải là yếu tố quyết định duy nhất trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Bạn vẫn cần cân nhắc các yếu tố khác như sở thích, khả năng, nhu cầu và điều kiện thực tế của bản thân để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo một số các thông tin về bài Test để hiểu bản thân tại Career.iviec.io, chọn lựa công việc chính xác.