Dạo quanh doanh nghiệp: Tìm hiểu về FPT Telecom 

Dạo quanh doanh nghiệp: Tìm hiểu về FPT Telecom

Tại thị trường Việt Nam, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông. Tuy nhiên một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này phải kể đến là Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom).  

Bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về doanh nghiệp và những vị trí đang tuyển dụng tại công ty nhé! 

Dạo quanh doanh nghiệp: Tìm hiểu về FPT Telecom

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (tên gọi tắt là FPT Telecom) hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu khu vực. 

Bắt đầu phát triển từ một Trung tâm Dịch vụ Trực tuyến được xây dựng nên bởi 4 thành viên vào ngày 31/01/1997, sản phẩm Intranet đầu tiên của Việt Nam lúc bấy giờ được thành lập. Với tên gọi “Trí tuệ Việt Nam” – đây được coi là nền móng vững chắc cho sự phát triển của Intranet sau này. 

Với mong muốn kết nối những con người Việt Nam, sứ mệnh tiên phong về nền tảng viễn thông tại thời điểm đó, FPT TELECOM đưa ra mục tiêu mỗi hộ gia đình đề sử dụng ít nhất một dịch vụ của doanh nghiệp.

Các chiến lược lần lượt được đề ra để “Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng” trên cơ sở phát huy giá trị văn hóa cốt lõi “Lấy khách hàng làm trọng tâm”.  

Dạo quanh doanh nghiệp: Tìm hiểu về FPT Telecom

Từ ước mơ, hoài bão và những mong muốn, khát vọng lớn lao, Công ty cổ phần viễn thông FPT đã trở thành một nhà cung cấp dịch vụ số tốt nhất tại Việt Nam. 

Hiện nay, các chi nhánh và cơ sở của FPT đã trải dài trên toàn quốc. Không chỉ có những văn phòng giao dịch tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng hay Đà Nẵng. FPT Telecom còn có 23 chi nhánh tại miền Bắc, 18 chi nhánh tại miền Trung và 18 chi nhánh tại miền Nam.  

Từ đây, ta có thể thấy được độ phủ sóng cũng như vị thế của Công ty cổ phần Viễn thông FPT là không hề nhỏ. Để đạt được sự thành công trên họ đã nỗ lực rất nhiều và phát triển nhiều mặt hàng kinh doanh khác nhau. Những lĩnh vực đó sẽ được giới thiệu ngay trong phần 2 của bài viết.  

Dạo quanh doanh nghiệp: Tìm hiểu về FPT Telecom

Không khó để tìm kiếm cũng như hiểu được các lĩnh vực mà FPT TELECOM đang hoạt động và kinh doanh. Doanh nghiệp chủ yếu hướng tới dịch vụ viễn thông và cung cấp internet, truyền hình. Cùng điểm qua những danh sách hạng mục kinh doanh dưới đây nhé! 

 • Cung cấp hạ tầng mạng viễn thông cho dịch vụ Internet băng rộng 
 • Dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng Internet, điện thoại di động 
 • Service Truyền hình trả tiền 
 • Dịch vụ tin nhắn, dữ liệu, thông tin giải trí trên mạng điện thoại di động 
 • Thiết lập hạ tầng mạng và cung cấp các dịch vụ Viễn thông, Internet 
 • Xuất nhập khẩu thiết bị Viễn thông và Internet. 
 • Dịch vụ Viễn thông cố định nội hạt 
 • Service Viễn thông giá trị gia tăng 
 • Dịch vụ Viễn thông cố định đường dài trong nước 
 • Cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán 

Riêng về Internet và truyền hình, doanh nghiệp đã đầu tư rất nhiều vào hai dịch vụ này. Với Internet, người dùng có thể sử dụng băng rộng cố định mặt đất công nghệ FTTH/xPON điều này có thể giúp bạn duy trì ổn định sử dụng. 

Đối với mảng truyền hình, FPT Play sở hữu gần 200 kênh truyền hình trong nước và quốc tế, cung cấp các ứng dụng học tập online, rèn luyện thể thao tại nhà, ứng dụng Sự kiện trực tuyến..cho phép người dùng trải nghiệm nhiều nhu cầu: học tập, giải trí, chơi game,..trên đa nền tảng thiết bị.  

Bên cạnh đó các ví điện tử hay nhà thông minh như Smart home, Camera cũng là sản phẩm vô cùng nổi bật. 

Không chỉ phục vụ cho cá nhân hay những hộ gia đình, doanh nghiệp còn đưa đến những giải pháp khác nhau cho nhiều doanh nghiệp. Các lĩnh vực kinh doanh lớn phải kể đến như dưới đây: 

 • Truyền dẫn số liệu: Trong nước (kết nối nội hạt, kết nối liên tỉnh) và quốc tế (IPLC, MPLS, IEPL). 
 • Kênh thuê riêng Internet: NIX, GIA, Asia Transit. 
 • Dịch vụ thoại: Trong nước (Điện thoại cố định, VoIP, đầu số 1800/1900) và quốc tế. 
 • Dữ liệu trực tuyến: Tên miền, lưu trữ dữ liệu và email, thuê máy chủ và chỗ đặt máy chủ, thuê tủ Rack. 
 • Dịch vụ quản lý: Hội nghị truyền hình, điện toán đám mây, tích hợp hệ thống, dịch vụ bảo mật. 
 • Ví Doanh nghiệp, Cổng thanh toán điện tử Foxpay; Dịch vụ Hỗ trợ thu hộ chi hộ; Và các dịch vụ hỗ trợ thanh toán khác 
 • Dịch vụ Điện toán đám mây – FPT HI GIO CLOUD: là dịch vụ nền tảng điện toán đám mây (Cloud Infrastructure Service) được phát triển bởi FPT Telecom và Internet Initiative Japan (IIJ). 

Bên cạnh những dịch vụ có thể dễ dang tìm kiếm, FPT Telecom cũng đang ấm ủ những dự án vô cùng mới mẻ và bắt kịp với xu hướng công nghệ trông thời điểm hiện tại. 

Dạo quanh doanh nghiệp: Tìm hiểu về FPT Telecom

Dựa vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Công ty cổ phần viễn thông FPT đã nhận được vô cùng nhiều giải thưởng. Mới nhất, trong năm 2023, FPT Telecom có 5 sản phẩm đạt giải thưởng Sao Khuê do VINASA tổ chức ngày 28/4 tại Hà Nội. 

5 sản phẩm công nghệ của FPT Telecom được bình chọn là “Giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam”, bao gồm:  

 • Bộ giải mã FPT Play 2022 
 • Giải pháp nhà thông minh FPT Smart Home 
 • FPT Camera Play 
 • Nền tảng LUX 
 • Giải pháp thanh toán số liền mạch trên ứng dụng Hue-S của ví điện tử Foxpay.   

Ngoài ra có thể kể đến những giải thưởng được nhận các năm trước đó như: 

 • Giải Vàng tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế IBA Stevie 2021 – Hạng mục Sản phẩm mới  
 • Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam 2021 
 • Giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ Internet Cố định được khách hàng hài lòng nhất về Chất lượng Dịch vụ và Chăm sóc Khách hàng năm 2021” của IDG. 
 • Top 10 Doanh nghiệp Hạ tầng số xuất sắc 2020 – Chương trình Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020. 
 • Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASIA/ ASIA Typical Enterprise. 
 • 02 Giải thưởng hạng mục “Giải pháp ứng dụng cho công dân/cộng đồng thông minh” thuộc Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 cho 2 sản phẩm: Truyền hình FPT và FPT Play – FPT Play Box.  
 • Giải thưởng hạng mục “Giải pháp an ninh, an toàn, cấp cứu, cứu nạn” thuộc Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 cho sản phẩm FPT Camera. 

Đối với FPT Telecom giải thưởng lớn nhất họ đạt được chính là sự tin dùng của nhiều hộ gia đình. Doanh nghiệp luôn cố gắng để đem lại những sản phẩm tốt nhất và sự phục vụ tận tình đến cho từng khách hàng. 

Dạo quanh doanh nghiệp: Tìm hiểu về FPT Telecom

Để duy trì và phát triển vị thế của mình trên thị trường, FPT TELECOM đang tìm kiếm những nhân tài tương lai để gia nhập vào đội ngũ của mình.

Công ty đang tuyển dụng cho nhiều vị trí khác nhau như nhân viên kỹ thuật, những chuyên viên kinh doanh, hay một số vị trí thực tập sinh trong ngành Marketing và những vị trí đang tuyển dụng khác.  

FPT TELECOM cam kết cung cấp một môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến và các chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho nhân viên. Không thể không kể đến những các ưu đãi khi sử dụng chính sản phẩm của doanh nghiệp. 

Với vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng, Nhân viên viên kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Đây cũng chính là vị trí mà công ty đang tìm kiếm.  

Một nhân viên kỹ thuật cần có một kỹ năng giao tiếp tốt, mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng. Ngoài ra Thông thạo địa bàn, có kinh nghiệm giao nhận, thu tiền sẽ là một điểm mạnh mà người kỹ thuật cần có. 

Nếu bạn là một người ham học hỏi, luôn vui vẻ thân thiện và cảm thấy phù hợp với vị trí trên hãy xem chi tiết thông tin công việc và quyền lợi hãy tham khảo TẠI ĐÂY nhé! 

Ngoài ra, FPT TELECOM cũng đang tuyển dụng nhân viên kinh doanh để mở rộng thị trường và tăng cường doanh số bán hàng.

Với vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng, nhân viên kinh doanh cần có khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng đàm phán và sự hiểu biết về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Chi tiết thông tin công việc và quyền lợi hãy tham khảo TẠI ĐÂY. 

Là một trong những nền tảng tuyển dụng thuộc tập đoàn FPT, iVIEC sẽ đem đến cho bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất, hãy truy cập iviec.vn , chuẩn bị một chiếc CV thật đẹp để đón nhận những cơ hội nghề nghiệp rộng mở nhé!