Dạo quanh doanh nghiệp: FPT Retails 

Dạo quanh doanh nghiệp: FPT Retails
Dạo quanh doanh nghiệp: FPT Retails

Công ty FPT Retail, thành lập từ năm 2012 tại Việt Nam, là công ty liên kết của Tập đoàn FPT. Công ty sở hữu hai chuỗi bán lẻ là FPT Shop và F.Studio By FPT, cùng với công ty con Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu. 

Dạo quanh doanh nghiệp: FPT Retails

Trong suốt nhiều năm qua, FPT Retail đã không ngừng nỗ lực và trung thành với chính sách “tận tâm phục vụ khách hàng”. Công ty quyết tâm xây dựng phong cách phục vụ khách hàng cho mọi mảng kinh doanh, bất kể mới hay cũ.

Điều này được coi là nền tảng để đạt được tăng trưởng bền vững và hoàn thiện hình ảnh một thương hiệu gần gũi, thân thiện và có ưu tiên hàng đầu trong việc phục vụ khách hàng. 

TẦM NHÌN 

FPT Retail đang nỗ lực không ngừng để trở thành đối tác uy tín của các nhà sản xuất Kỹ thuật số hàng đầu thế giới và là điểm đến tin cậy của khách hàng Việt Nam, trong bối cảnh sự phát triển của xã hội và thị trường công nghệ. 

Dạo quanh doanh nghiệp: FPT Retails

SỨ MỆNH 

FPT Retail đang hướng tới mục tiêu trở thành Hệ thống bán lẻ các sản phẩm Viễn thông Kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam và mở rộng độ phủ cửa hàng trên toàn quốc.

Với quy mô ngày càng lớn, FPT Shop cam kết cung cấp trải nghiệm mua sắm tích cực cho mọi tầng lớp khách hàng, từ sản phẩm Kỹ thuật số chính hãng chất lượng cao đến dịch vụ chăm sóc khách hàng thân thiện, với giá cả cạnh tranh và được đảm bảo bởi uy tín của doanh nghiệp. 

Dạo quanh doanh nghiệp: FPT Retails

FPT SHOP 

Tiền thân của FPT Shop là công ty [In]Store trên toàn quốc với các cửa hàng trưng bày các sản phẩm mới nhất về mặt công nghệ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện nghi và hiện đại nhất nhằm phục vụ cho các khách hàng sành về công nghệ 
 
[In]Store đổi tên thành FPT shop vào năm 2008 nhằm mở rộng và phát triển thương hiệu bằng việc liên tiếp mở thêm chuỗi hệ thống cửa hàng fpt shop trên toàn quốc 

FPT shop đổi tên thành công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT hay còn gọi là FPT Retail năm 2012 trực thuộc trực tiếp FPT Trading – Công ty TNHH Thương Mại FPT 
 
Năm 2013, FPT Shop tách khỏi FPT Trading sau khi cơ cấu tổ chức nhằm mục đích tập trung duy nhất cho việc bán lẻ các mặt hàng máy tính, điện thoại và laptop còn FPT trading thì phân phối các sản phẩm thiết bị công nghệ và viễn thông của các thương hiệu của các tập đoàn lớn như SamSung, Nokia, Apple, Sony…… 

Mục tiêu của FPT Shop đến hết năm 2016 là trở thành nhà bán lẻ hàng đầu với hơn 500 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc để cung cấp các sản phẩm công nghệ đến với mọi tầng lớp khách hàng được trải nghiệm các sản phẩm kỹ thuật số chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất và dịch vụ chất lượng nhất 
 
Bên cạnh đó, chữ “Tín” là mục tiêu hàng đầu trong việc tạo niềm tin cho khách hàng đồng thời tạo nên một thương hiệu vững chắc, là đối tác tin cậy của các hãng công nghệ 
 

FPT LONG CHÂU 

Trực thuộc Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT – thành viên Tập đoàn FPT, hệ thống Nhà thuốc FPT Long Châu là một trong những chuỗi bán lẻ dược phẩm uy tín tại Việt Nam.

Với hơn 1000 Nhà thuốc tại hơn 63 tỉnh thành (cuối năm 2022), FPT Long Châu chuyên cung cấp đa dạng các loại thuốc kê đơn, không kê đơn, các sản phẩm thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế, dược mỹ phẩm và nhiều sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, tiêu dùng hàng ngày,… 

Nhà thuốc FPT Long Châu không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ từ những điều nhỏ nhất, nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, đem lại sự hài lòng nhất cho Quý khách. 

 • Tư vấn thuốc nhanh 
 • Hỗ trợ đổi trả cho các đơn hàng trong vòng 30 ngày 
 • Giao hàng tận nơi 

F.STUDIO BY FPT 

Hệ thống F.Studio By FPT là chuỗi cửa hàng được ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam ở cấp độ cao cấp nhất, chuyên kinh doanh các sản phẩm chính hãng của Apple.  

FPT Retail là công ty đầu tiên có chuỗi bán lẻ với mô hình cửa hàng chuẩn của Apple, bao gồm: AAR (Apple Authorised Reseller) và iCorner, mang đến cho khách hàng không gian tuyệt vời để trải nghiệm những sản phẩm công nghệ độc đáo, tinh tế của Apple cùng dịch vụ bán hàng và chất lượng chăm sóc khách hàng cao cấp và thân thiện nhất. 

Giải thưởng đạt được 

Chính nhờ vào sự nỗ lực không ngừng, FPT Shop đã đạt doanh thu 13.147 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 363 tỉ đồng vào cuối năm 2017. Trong đó, doanh thu bán hàng trực tuyến đạt 2.034 tỉ đồng, tăng 68% so với năm 2016 và chiếm 15.47% tổng doanh thu của công ty. 

Trải qua 6 năm hoạt động, FPT Retail và FPT Shop đã nhận được sự đón nhận từ cộng đồng với số lượng khách hàng tăng mạnh trong những năm gần đây. 

 •  Top 10 Thương hiệu mạnh 2022 – Ngành Bán lẻ lần thứ 9 liên tiếp 
 • Xếp vị trí thứ 2 tại Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín năm 2022 lần thứ 6 liên tiếp 
 • Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất & Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất năm 2022 tại IR Awards 2022. 
 • Lần đầu tiên, FPT Long Châu đạt Top 10 Tin dùng Việt Nam 2022. 
 • FPT Long Châu là chuỗi nhà thuốc đầu tiên được vinh danh Doanh nghiệp Chuyển đổi số tiêu biểu 2022 
 • FPT Retail chuyển đổi thần tốc hệ thống bán hàng: từ POS, SAP truyền thống sang OMS hiện đại và có tính linh hoạt cao hơn. FRT đã đưa toàn bộ hệ thống bán lẻ lên Cloud trong thời gian nhanh nhất với dự án thế kỷ “phóng Công ty tỷ đô lên mây”.   
 • FPT Long Châu là hệ thống nhà thuốc đầu tiên phân phối thuốc đặc trị Covid-19 Molnupiravir, chuyên thuốc hỗ trợ điều trị ung thư theo đơn bệnh viện. 
 • Tháng 12/2022, FPT Long Châu đã chạm mốc 1.000 nhà thuốc, trở thành chuỗi nhà thuốc đầu tiên và duy nhất phủ khắp 63 tỉnh thành và cán mốc 1 triệu người dùng ứng dụng 

Với mục tiêu mở rộng brand trên toàn quốc, FPT Shop và FPT Retail đang hướng tới việc trở thành hệ thống bán lẻ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm kỹ thuật số. Công ty luôn cam kết mang đến trải nghiệm mua sắm tích cực cho khách hàng, bao gồm cả mua bán trực tuyến và dịch vụ chăm sóc khách hàng thân thiện. 

Dạo quanh doanh nghiệp: FPT Retails

Văn hóa doanh nghiệp 

Là một phần của tập đoàn FPT, Công ty Cổ phần bán lẻ Kỹ thuật số FPT luôn mang trong mình văn hóa doanh nghiệp độc đáo và riêng biêt. Môi trường làm việc luôn thúc đẩy tinh thần của cán bộ nhân viên, những người không ngừng nỗ lực, sáng tạo vì lợi ích chung của cộng đồng và khách hàng. 

Đối với mỗi cá nhân trong doanh nghiệp, ai cũng được tôn trọng. Bất kể bạn đang ở vị trí nào, không phân biệt cao thấp, đều có thể thẳng thắn đóng góp để phát triển công ty giàu mạnh.  

FPT Retails luôn đón nhận dù bạn còn nhiều khuyết điểm, sẵn sàng hỗ trợ, trao cơ hội để mỗi chúng ta hoàn thiện và phát triển hơn. 

Chế độ đãi ngộ 

Giống như các công ty trực thuộc FPT, khi làm việc tại đây bạn sẽ nhận được những lợi ích để bảo vệ, thăng tiến phát triển bản thân.  

Công ty luôn có những chương trình đào tạo chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí giúp nhân viên có sự hiểu biết sâu hơn về công việc, văn hóa doanh nghiệp và nâng cao kỹ năng làm việc. 

Ngoài ra, doanh nghiệp luôn hết lòng bảo vệ các cán bộ nhân viên bằng những bảo hiểm như bảo hiểm xã hội, FPT care,… Bên cạnh đó còn vàn các khoản thưởng sẽ được trao gửi như thưởng tháng 13, thưởng cuối năm, thưởng theo hiệu quả kinh doanh,.. 

FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc thân thiện, năng động. Có nhiều hoạt động vui chơi giải  trí để phục vụ cho cán bộ nhân viên. Như team building, hộ thao, party thường niên, … Điêỳ này không chỉ giúp cán bộ làm việc hết sức mà còn được chơi hết mình.  

Là một trong những nền tảng tuyển dụng thuộc tập đoàn FPT, iVIEC sẽ đem đến cho bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất của Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT, hãy truy cập iviec.vn , chuẩn bị một chiếc CV thật đẹp để đón nhận những cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại doanh nghiệp nhé!