Xu hướng viết CV 2023 

Xu hướng viết CV 2023

Biến động của nền kinh tế đã ảnh hưởng rất lớn nhiều mặt trong xã hội và đời sống. Đặc biệt trong vấn đề tuyển dụng. Doanh nghiệp đã thay đổi cách nhìn nhận và nâng cao yêu cầu khi nhân CV, chú trọng vào một số kỹ năng được đánh giá là mang lại giá trị cho công việc.

Chính vì vậy khi ứng tuyển cho một vị trí công việc, người lao động cần thay đổi và chỉnh sửa nội dung CV sao cho phù hợp với thị trường hiện tại. 

Vậy xu hướng viết CV năm 2023 là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Sử dụng phần mềm tạo CV với AI 

Từ khi những template CV xuất hiện, đã tạo nên một cơn sốt trong thị trường tuyển dụng. Những mẫu CV, giúp bạn có thể hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng với màu sắc và thiết kế đã được tạo sẵn. 

Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, giờ đây bạn có thể dễ dàng tạo dựng một CV ứng tuyển cùng AI. Trí tuệ nhân tạo sẽ giúp bạn chỉnh sửa câu văn, hoàn thiện thông tin và thiết kế CV dựa theo yêu cầu, ý muốn của người tạo mà không có giới hạn. Và đây chính là một trong những xu hướng sẽ lên ngôi trong thời gian tới. 

Xu hướng viết CV 2023 

Sử dụng video CV 

Chúng ta đã quá quen với cách thức ứng tuyển bằng giấy, có thể là CV, có thể là resume, có thể hồ sơ xin việc đầy đủ. Tuy nhiên, phương thức này không tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. 

Vậy nên, trong tương lai gần sắp tới, Video CV sẽ trở thành một cách thức mới để ứng viên giới thiệu bản thân. Video CV giúp cho ứng viên có thể thể hiện được kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả.

Với cách làm này cũng sẽ để lại ấn tượng sâu sắc hơn cho nhà tuyển dụng. Họ cũng có thể nhận định rõ hơn được ứng viên của mình và xác định ứng viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Xu hướng viết CV 2023 

Tập trung vào kết quả 

Nhiều năm qua, tuyển dụng luôn nhìn vào số năm kinh nghiệm mà bạn đã trải qua. Tuy nhiên, với sự thay đổi của thời đại, hiện nay những người làm HR đang mong muốn được nhìn vào kết quả mà người lao động đã đạt được. Những thành quả từ những dự án hay những công việc trước đây sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng. 

Xu hướng viết CV 2023 

Sử dụng các phương tiện trực tuyến 

Các phương tiện trực tuyến như LinkedIn, Indeed, Glassdoor, … sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình tìm kiếm việc làm và viết CV. 

Trên các nền tảng xã hội tuyển dụng này, bạn nên chia sẻ thông tin cá nhân như sở thích, hoạt động xã hội, tình nguyện sẽ được khuyến khích để giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về ứng viên.

Ngoài ra, qua thông tin trên các phương tiện trực tuyến, doanh nghiệp có thể nhìn được tính cá nhân của ứng viên, giá trị và định hướng sự nghiệp. Điều này sẽ giúp ứng viên được đánh giá cao hơn trong năm 2023. 

Tạo CV đa ngôn ngữ 

Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu, việc tạo CV đa ngôn ngữ sẽ trở thành một xu hướng phổ biến trong năm 2023. Việc này tạo cho bạn một CV tự tin và chuyên nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng giúp ứng viên thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. 

Hơn nữa ngôn ngữ luôn là một kỹ năng được đánh giá cao đặc biệt với những công ty lớn. Họ có những chi nhánh hay trụ sở ở nước ngoài và khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới hoặc đang muốn mở rộng thị trường kinh doanh.

Nếu bạn có ngôn ngữ đa dạng, bạn sẽ mang lại cho họ lợi ích vô cùng lớn nên hãy thể hiện CV của mình bằng những ngôn ngữ mà mình biết. 

Nắm bắt được những xu hướng trên sẽ giúp bạn không bị tụt lại so với xã hội. Thay đổi bản thân, thay đổi hành động để phát triển hơn, hiện đại hơn. Luôn cập nhật và chọn lựa những nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình. Hãy theo dõi iviec.vn để tìm ra những cơ hội công việc tuyệt vời cho bản thân mình nhé!