Tìm việc thông minh cùng ChatGPT 

Tìm việc thông minh cùng Chat GPT

Tìm việc chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là trong thời kì suy thoái. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng những công nghệ mà mình đang có để tìm việc và ứng tuyển thành công. Hãy cùng iVIEC tìm việc hiệu quả với ChatGPT nhé! 

Xác định Keyword trong mô tả công việc với chatGPT  

Nhiều người thường không chú ý đến từ khóa trong mô tả công việc và không biết cách tận dụng chúng trong CV của mình. Tuy nhiên, việc kết nối mô tả công việc với CV bằng các từ khóa rất quan trọng có thể giúp tăng khả năng được chuyển tiếp và nhận lời mời phỏng vấn. 

Ngày nay, nhiều công ty sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ ứng viên (Applicant Tracking System – ATS) để lọc hồ sơ. Vậy nên từ khóa quan trọng đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ những CV không đạt yêu cầu. 

Thực tế, hơn 98% trong số 500 công ty Fortune sử dụng ATS, trong đó có 66% là các công ty lớn và 35% là các công ty nhỏ. 

Để xác định từ khóa chính trong mô tả công việc, bạn có thể sao chép và dán nó vào Chat GPT, sau đó yêu cầu Chat GPT chỉ ra 3 đến 5 nhiệm vụ chính của công việc. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn những “keywords” mà bạn có thể sử dụng để làm cho CV của mình phù hợp hơn với yêu cầu công việc. 

Ví dụ:

Tìm việc thông minh cùng ChatGPT 

Phát triển nội dung CV và Cover letter

Trong thời kì hiện đại như hiện nay, sẽ rất dễ dàng để bạn sử dụng ChatGPT sáng tạo các nội dung cho mình. Vậy nên, nội dung CV và cover letter cũng không nằm trong ngoại lệ. 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ChatGPT để định hướng và cho thêm ý tưởng cho phần thư hoặc nội dung hồ sơ của mình.  

Đặt những câu hỏi như “Viết CV cho vị trí ABC tại công ty XYZ”. Hoặc cũng có thể thêm những chi tiết, yêu cầu nhỏ của mình vào trong câu hỏi dành cho ChatGPT. 

Hãy ghi nhớ rằng đây chỉ là một công cụ để bạn tham khải thêm khi xây dựng thông tin cá nhân cho bản thân mình. Tránh cung cấp những thông tin cá nhân có thể đem đến những hậu quả không tốt sau này. 

Ví dụ: 

Tìm việc thông minh cùng ChatGPT 

Giải thích các thuật ngữ phức tạp 

Trong mô tả công việc, có thể xuất hiện những thuật ngữ mà bạn chưa từng nghe đến. Ngoài việc tra cứu trên Google, bạn cũng có thể hỏi Chat GPT. 

Đưa thuật ngữ đó vào Chat GPT và yêu cầu nó cung cấp thông tin về thuật ngữ đó theo mức độ mà bạn muốn: chi tiết hay ngắn gọn, có ví dụ minh hoạ không, có số liệu hoặc dẫn chứng đi kèm không, và nhiều yêu cầu khác. 

Bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả phù hợp với nhu cầu của mình. 

Nếu bạn không muốn sử dụng ChatGPT thì hãy truy cập ngay iVIEC.io. Tại đây bạn có thể chọn lựa hàng ngàn cơ hội dành cho bản thân mình và ứng tuyển nhanh chóng, giao tiếp trực tiếp với nhà tuyển dụng. Hãy truy cập ngay TẠI ĐÂY nhé! 

Ví dụ: 

Tìm việc thông minh cùng ChatGPT 

Tìm kiếm công việc dựa vào ChatGPT 

Nếu bạn sử dụng Google để tìm việc, sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để tìm kiếm sao cho phù hợp với bản thân mình. Có thể Google đang hiểu sai ý của bạn hoặc những công việc không phù hợp với năng lực.  

Với ChatGPT, bạn có thể tìm việc theo yêu cầu của bản thân, và đúng với khả năng của mình. Bên cạnh đó, trí tuệ nhân tạo của nhà OpenAI sẽ hỗ trợ các bạn tìm kiếm những trang ứng tuyển uy tín và tránh những công việc lừa đảo. 

Để tránh lừa đảo bạn cũng có thể truy cập ngay iviec.io để nhận những cơ hội mới cho bản thân mình. 

Tổng hợp thông tin công ty ứng tuyển 

Tất nhiên với mỗi lần ứng tuyển, hoặc trước mỗi buổi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị rất kỹ thì đây chính là công cụ để cho bạn tổng hợp thông tin.  

Giống như Google nhưng theo một các thức tìm kiếm thông minh hơn. Bạn dễ dàng tìm kiếm và chuẩn bị dựa trển những gì ChatGPT cung cấp.  

Tìm việc thông minh cùng ChatGPT 

Trên đây là 5 mẹo giúp bạn có thể tìm việc và ứng tuyển với công nghệ AI – ChatGPT hãy cùng áp dụng và nắm bắt những cơ hội phù hợp với mình nhé! 

Để nhanh chóng nắm bắt những công việc cho bản thân hãy lên ngay iviec.io và ứng tuyển ngay!