Sắp xếp lại bố cục CV, chàng trai được gia nhập Google với 7,6 tỉ/năm 

Sắp xếp lại bố cục CV, chàng trai được gia nhập Google với 7,6 tỉ/năm

Chúng ta đã quá quen với những các công thức viết CV cũ ví dụ như đặt mục tiêu nghề nghiệp lên trước. Tuy nhiên các công thức cũng sẽ luôn thay đổi theo thời gian và xu hướng xã hội. 

Mới gần đây, một chàng trai tên Virmani – một dẫn chứng cho thấy việc đôi khi phá vỡ quy tắc viết CV, không đi theo một quy chuẩn nhất định sẽ giúp bạn đạt được những thành công ngoài mong đợi.  

Nên viết CV như thế nào mới nhận được công việc “ước mơ” 

Virmani trước đó không thực sự làm trong ngành công nghệ mà anh làm tại một công ty kế toán có tiếng Deloitte. Tuy nhiên sau đó, vì cảm thấy không phù hợp và mong muốn được thỏa mãn đam mê của mình, anh chàng đã quyết định thực hành viết mã và đọc thông tin về công nghệ. 

Anh cũng đã bắt đầu giao lưu và tìm kiếm các mối quan hẹ xung quanh mình để trò chuyện và gặp gỡ cũng như học hỏi trong lĩnh vực này. 

Dù đã hết sức cố gắng, mặc dù ứng tuyển vào Microsoft và Amazon, nhưng anh đều bị từ chối. Nhưng không nản chí, Virmani tiếp tục ứng thay đổi CV của mình, và ứng tuyển vào Google trong 6 tháng sau. Khi này anh đã chính thức được nhận với vai trò là một chuyên gia máy học và dữ liệu tại Seattle. 

Hãy cùng theo dõi bản lí lịch mà Virmani đã sử dụng để nhận được công việc với mức lương mơ ước nhé! 

Từ CV của anh chàng này, ta có thể thấy rằng anh đã không tuân theo quy tắc một trang mà từ trước đến nay chúng ta luôn cố gắng tuân theo. 

Virmani đã cố gắng hết sức có thể để cho nhà tuyển dụng thấy được tiềm năng của mình bằng việc thể hiện được hết tất cả những dự án, chi tiết các công việc, thành quả mình đạt được trong quá trình làm việc. 

Ngoài ra bố cục của nó cũng vô cùng quan trọng, bạn nên sắp xếp những thành tích về học vấn, giải thưởng (nếu có) của mình lên trước sau đó hãy thể hiển kỹ năng và kinh nghiệm cá nhân của mình. 

Nhìn vào mục kỹ năng, anh chàng đã rất tinh tế khi cho doanh ngiệp thấy rằng mình có đủ kiến thức về chuyên môn về mặt công nghệ cũng như kiến thức, tài năng của mình trong các lĩnh vực cần thiết cho vị trí ứng tuyển và được phân chia rõ ràng. 

Với phần kinh nghiệm, Virmani đã liệt kê thông tin chi tiết ví dụ như về vị trí công việc của mình, mức lương, và trọng trách khi còn làm việc tại đó.  

Tất nhiên, Virmani cũng đề cập đến những kết quả công việc của mình sau một quá trình làm việc để nhà tuyển dụng thấy được giá trị, năng suất lao động của cá nhân. 

Một thay đổi lớn mà chúng ta có thể nhìn thấy đó là CV này không tuần theo quy tắc một trang mà nhiều người hay đề cập. Mặc dù kéo dài đến trang thứ 2 nhưng bố cục sắp xếp vô cùng sạch sẽ, ngắn gọn và khoa học. Khiến cho người đọc dễ dàng xem và nắm bắt thông tin.  

Đặc biệt, người quản lý của anh tại Google đã nói với anh rằng, điều đã giúp họ hiểu rõ những thành tựu, công việc cụ thể cũng như sở thích của anh mà không cần phải đọc kỹ những dòng bên dưới. 

Thực tế rằng, nhiều cá nhân khi xây dựng CV của mình lại thể hiện bản thân và không thể hiện được tinh thần đồng đội trong nhóm. Bạn nên chia sẻ thành tựu trên tinh thần đội nhóm, điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao sự trung thực và khiêm tốn của ứng viên. 

Tuy nhiên chia sẻ về chiếc CV này, Virmani cũng cho biết rằng có một vài thông tin anh đã không giải thích quá mức về các dự án trước đây để cố gắng gây sự tò mò và có thể đưa ra nó trong buổi phỏng vấn của mình. 

Vì vậy chúng ta có thể thấy, khi xây dựng một CV cho mình, chúng ta cần đầu tư chất xám cũng như thời gian để nó hoàn hảo hơn và thu hút nhà tuyển dụng vì đây là một trong những phương tiện duy nhất để bạn có thể “nói chuyện” với doanh nghiệp. 

Sắp xếp lại bố cục CV, chàng trai được gia nhập Google với 7,6 tỉ/năm 

Để nhận thêm được những tips hay về ứng tuyển hãy theo dõi các trang thông tin chính thức của iVIEC nhé! 

Web thông tin: https://career.iviec.io/  
Trang tik tok: https://www.tiktok.com/@iviecbyfpt_official và https://www.tiktok.com/@iviecbyfpt   Trang Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCc7m_U1UFWI2UWh25fYhJkA  

Theo Cafe F