Cuộc thi MyCV – Bước đệm cho các bạn sinh viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Cuộc thi MyCV - Bước đệm cho các bạn sinh viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Chiều ngày 08 tháng 12 năm 2023, chung kết cuộc thi MyCV của trường Đại học Công Nghệ Đông Á đã diễn ra tốt đẹp.  

Chương trình MyCV được diễn ra hằng năm nhằm giúp sinh viên phát triển kỹ năng tìm kiếm việc làm, viết CV ứng tuyển, phỏng vấn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn có cơ hội được tuyển dụng bởi các công ty có danh tiếng. 

Cuộc thi MyCV - Bước đệm cho các bạn sinh viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Tham dự nhà tài trợ cuộc thi năm nay, có rất nhiều doanh nghiệp lớn phải kể đến như FPT Telecom, Gitiho, Pasal,… Và không thể thiếu được sự tham dự của iVIEC – Hệ thống sinh thái tuyển dụng được phát triển của tập đoàn FPT. 

Năm nay, cuộc thi có sự tham dự của hơn 500 sinh viên, các em trải qua 3 vòng thi. Vòng 1: Đào tạo tổng quan viết CV, sửa 1-1 và gửi CV tham gia cuộc thi; Ban Giám khảo đã chọn được 50 CV từ 527 CV gửi về. Vòng 2: 50 CV được Ban giám khảo chọn chấm và chọn ra 10 CV xuất sắc. Vòng 3: Chung kết cuộc thi My CV. 

Chung kết cuộc thi My CV chia thành 3 nhóm: Nhóm 1, Thuyết trình cách tìm kiếm và lựa chọn cơ hội việc làm. Nhóm 2, Thuyết trình cách viết và trình bày 1 bản CV. Nhóm 3, Thuyết trình quá trình học tập, rèn luyện, phát triển bản thân và chuẩn bị hành trang ứng tuyển. Các thí sinh là đại sứ của chương trình đã chia sẻ kỹ năng thiết kế CV ấn tượng với nhà tuyển dụng. 


Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Đông Á TS. Đinh Văn Thành cho biết: Chung kết cuộc thi My CV không chỉ là phần thi của các thí sinh xuất sắc mà còn là cơ hội tuyệt vời dành cho các sinh viên tham dự. Tôi tin tưởng rằng, với sự hiện diện của các vị khách mời, với tầm nhìn và kinh nghiệm của các nhà lãnh đạo, sự tâm huyết của sinh viên sẽ mang đến những chia sẻ có giá trị và trả lời cho những băn khoăn lo lắng khi các bạn đi tuyển dụng. 

Cuộc thi MyCV - Bước đệm cho các bạn sinh viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Sự kiện My CV là minh chứng rõ nhất cho những nỗ lực và kết quả hợp tác thành công của trường Đại học Công nghệ Đông Á và các đơn vị đối tác. Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết: Chúng tôi phối hợp tổ chức sự kiện này và ngày hội việc làm với các trường đại học, cao đẳng để trang bị những kỹ năng cho sinh viên khi tiếp cận DN tuyển dụng. Đó là các kỹ năng phỏng vấn, viết CV, tìm kiếm việc làm và một số kỹ năng mềm khác. 

Ông Vũ Quang Thành cũng lưu ý, kỹ năng viết CV cũng cần có sự khác biệt: Các bạn cần chú trọng hơn vào kinh nghiệm, kỹ năng hoặc trình độ đã có để DN có đánh giá nhất định. Hai nữa là thái độ tiếp cận với DN trong quá trình trao đổi, phỏng vấn tuyển dụng…để được ghi điểm. Chúng tôi cũng sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng này để giúp các bạn ứng tuyển phỏng vấn cũng như đáp ứng tốt nhất cho vị trí công việc của mình trong quá trình làm việc. 

Tiếp nối chương trình MyCV, Trường Đại học Công Nghệ Đông Á phối hợp cùng iVIEC tiếp tục tổ chức cuộc thi Interview Challenge nhằm giúp các em học sinh có cơ hội rèn luyện kỹ năng phỏng vấn, ứng tuyển thật, trải nghiệm thật và có cơ hội việc làm thật. 

Cuộc thi MyCV - Bước đệm cho các bạn sinh viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Trong chương trình các bạn sẽ tham gia trực tiếp trên ứng dụng tìm việc iviec.io. Upload CV, ứng tuyển và ghi nhận kết quả ngay trên hệ thống. Có vô vàn phần quà đang chờ đón các bạn sinh viên trong sự kiện lần này.  

Hãy theo dõi cùng đón chờ kết quả cuộc thi trên Career.iviec.io và Fanpage: iVIEC nhé!