3 mẹo viết CV tạo ấn tượng mạnh mẽ 

3 mẹo viết CV tạo ấn tượng mạnh mẽ

Khi tìm hiểu về cách viết CV, không khó để bạn có thể tìm thấy vô số cách trên internet. Tuy nhiên, những bài viết đa số thiên về cách giảng dạy, chia sẻ về vấn đề sử dụng từ ngữ và thành phần của CV. Hiếm nội dung nào đưa đến cho bạn những tips vô cùng đơn giản nhưng vẫn để lại ấn tượng mạnh mẽ. 

Vì vậy, sau khi tham khảo cũng như tìm hiểu rất nhiều bài viết nước ngoài và trong nước, iVIEC sẽ gợi ý cho bạn 3 mẹo đưa vào CV giúp bạn tỏa sáng so với những ứng viên khác. 

Chèn hyperlink vào trong CV 

3 mẹo viết CV tạo ấn tượng mạnh mẽ

Chắc hẳn bạn ít nghe tới phương pháp chèn một đường khác vào trong CV. Đây là một phương thức vô cùng sáng tạo và ấn tượng nhưng hiếm CV có được. Nó giúp bạn làm phong phú hơn khả năng của mình cũng như thể hiện sự thông minh khi giải quyết công việc. Nhưng để chèn được hyperlink, bạn cần hiểu hyperlink là gì? 

Theo Wiki nó là “một tham chiếu đến tài liệu mà người dùng có thể bấm vào”. Điều này giúp bạn đưa được nhiều thông tin của bản thân hơn tới nhà tuyển dụng. Thay vì bạn phải tìm phương tiện liên lạc với họ để gửi thêm thông tin hoặc chèn nhiều file trong email ứng tuyển. Bạn có thể đưa đến anh chị HR nội dung đầy đủ nhất chỉ trong một CV. 

Những link bạn có thể chèn vào CV để cung cấp thêm thông tin có thể là Linkedin, Profolio, hoặc Github. Nếu đối với một số vị trí Marketing, bạn có thể gán link website bạn từng làm, những bài viết bạn đã xây dựng. Ngoài ra, tips này còn rất hữu dụng đối với những bạn làm việc trong lĩnh vực IT. 

Làm cách nào để có thể chèn hyperlink vào trong CV? Có thể đa phần các bạn đã biết cách. Tuy nhiên iVIEC vẫn sẽ hướng dẫn, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây nhé. 

Điều này còn phụ thuộc vào loại CV của bạn. Nếu CV của bạn là PDF, bạn có thể quét chọn ký tự, một từ, một đoạn văn bản nào muốn tạo liên kết, bấm menu Insert, sau đó chọn  Hyperlink (Hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + K).   

Hoặc nếu bạn đang thiết kế trên word thì có thể chọn đoạn văn bản muốn gắn Hyperlink. Sau đó vào tab Inset => Hyperlink/Link. 

Nếu sử dụng các định dạng khác, bạn có thể tham khảo một số cách làm khác trên internet nhé. 

Tạo một hình đại diện cho CV chuyên nghiệp 

3 mẹo viết CV tạo ấn tượng mạnh mẽ

Điều này chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc, sử dụng một bức hình nhận diện trong CV đâu quá quan trọng? Theo nghiên cứu, người đọc dễ dàng bị ấn tượng bởi hình ảnh trước khi chú ý đến text. Vậy nên nếu có ảnh trong CV nó sẽ là ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. 

Lời khuyên cho các bạn hãy chọn những bức hình mình là chủ thể. Thay vì những tấm ảnh chụp nghiêng mặt, selfie, ảnh tập thể, hãy chọn một ảnh thể hiện đầy đủ gương mặt của bạn, có sự nghiêm túc nhưng vẫn vui tươi tạo thiện cảm cho người xem.  

Nếu bạn là người có đầu tư cho CV của mình, bạn có thể chọn cách ra studio để có một bộ ảnh thật chuyên nghiệp với người hướng dẫn cụ thể. Nhưng nếu tài chính hạn chế, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chỉnh ảnh không tính phí có thể tìm kiếm trên internet để chỉnh sửa sao cho phù hợp với CV của mình. 

3 mẹo viết CV tạo ấn tượng mạnh mẽ

Sử dụng màu trùng với màu thương hiệu công ty 

Thông thương các bạn hay sử dụng template mẫu sẵn có để viết CV. Tuy nhiên, thời gian gần đây việc tự tạo CV đã được đánh giá cao hơn. Điều này thể hiện được bạn là một người sáng tạo trong tư duy và thích tìm tòi khám phá. 

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn hãy sử dụng màu sắc đặc trương thương hiệu của họ để đưa vào thiết kế CV của mình. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người có sự tinh tế, tầm nhìn và đã có sự nghiên cứu về công ty. Thêm vào đó nó còn thể hiện được sự cam kết của bạn với doanh nghiệp. 

Để biết được mã màu chính xác bạn có thể sử dụng một số công cụ như Canva, bietmaytinh,… có thể tìm được trên internet. 

3 mẹo viết CV tạo ấn tượng mạnh mẽ

Khi đã tạo CV hãy cố gắng viết hoàn chỉnh và để lại những ấn tượng sâu sắc cho nhà tuyển dụng từ màu sắc cho đến hình dáng và quan trọng là nội dung. Những tips trên được chia sẻ từ chị Tina Do – một người đã có nhiều năm kinh nghiệm và là một diễn giải thu hút trên nền tảng youtube và một số các nguồn kênh nước ngoài khác như Indeed, Udemy,… 

Để biết thêm những tips về CV hay phỏng vấn, hãy theo dõi iviec để có thêm những mẹo hay nhé! Bên cạnh đó bạn có thể theo dõi nhưng thông tin mới nhất liên quan đến thị trường tuyển dụng và những doanh nghiệp trên thị trường. 

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để có thể nhận được những lời khuyên và sự góp ý về CV của mình hãy gửi tin nhắn tới fanpage: iVIEC.io hoặc tiktok iVIECbyFPT để nhận được lời khuyên nhé.